Đàm phán thế nào để nhân viên có mức lương cao?

Chắc chắn. Không bao giờ nói “không” hoặc từ bỏ một lời đề nghị nào, chừng nào bạn chưa chắc chắn rằng bạn cần phải làm vậy.

Trong một cuộc phỏng vấn, bạn không nên đưa ra quyết định hay nhượng bộ ngay lập tức Sau đây là một số cách để làm được điều đó:

. Trang phục và tác phong. Hãy nhớ rằng trong cuộc phỏng vấn, phần lớn khả năng thương thuyết được tạo qua hình ảnh và thái độ của bạn.

. Kiên nhẫn. Hãy chờ khi công việc đã chắc chắn thuộc về mình thì hãy tiến đến thảo luận về mức lương.

. Nghiên cứu mức lương thông thường cho vị trí này. Nếu bạn có những người quen biết trong công ty tuyển dụng, có thể họ cung cấp cho bạn mức lương cụ thể về kiểu công việc và vị trí. Nếu không, bạn có thể tìm hiểu các công ty khác trả cho vị trí mà bạn ứng tuyển là bao nhiêu.

. Bạn không phải là người đầu tiên đưa ra con số cụ thể. Nên hỏi mức lương cho vị trí này trước khi đưa ra bất kỳ con số nào trong đầu.

. Tập trung chú ý tới người đang phỏng vấn. Lắng nghe, theo dõi các dấu hiệu ngôn ngữ và cử chỉ sẽ cho bạn ý tưởng tốt hơn về nhu cầu, giá trị và nguyện vọng của đối tác.

. Thoải mái trong sự im lặng. Trong những tình huống đàm phán, người ít có khả năng chịu đựng sự im lặng nhất sẽ lấp khoảng trống bằng cách lên tiếng – thường là với sự nhượng bộ.

. Không bao giờ hạ thấp thế mạnh và nhấn mạnh yếu điểm của mình. Tỏ ra thân thiện nhưng cương quyết. Đặc biệt ở các vị trí cao, những ứng cử viên sáng giá nhất thường toát ra một tinh thần không thể khuất phục.

. Không đưa ra quyết định hoặc nhượng bộ ngay lập tức. Nếu họ nói rằng đó là mức lương cuối cùng, hãy nói rằng cần một vài ngày để suy nghĩ.

. Chắc chắn. Không bao giờ nói “không” hoặc từ bỏ một lời đề nghị nào, chừng nào bạn chưa chắc chắn rằng bạn cần phải làm vậy.

Cách bạn thỏa thuận mức lương với người chủ cũng cho thấy cách bạn điều hành công việc và đàm phán với tư cách đại diện cho công ty, một khi bạn đã được thuê. Mấu chốt trong việc làm này không chỉ mang lại cho bạn một mức lương cao, mà còn có được lòng tin và sự tôn trọng của người chủ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *