Nghệ thuật đàm phán lương là đây!

Hãy nghĩ xa hơn là chỉ chăm chăm vào mức lương khi tiến hành thỏa thuận. Công ty có thể có các đãi ngộ khác như đào tạo thêm về chuyên môn

Trong thị trường lao động cạnh tranh khắc nghiệt hiện nay thì thật may mắn nếu bạn được lọt vào vòng phỏng vấn và trụ lại để tiếp nhận công việc mong muốn.

Một khi bạn nhận được lời đề nghị thì cần phải biết cách thương lượng để có được mức lương cũng như những điều kiện làm việc xứng đáng.

Thỏa thuận các điều kiện là rất cần thiết và nó là một nghệ thuật mà bạn cần trau dồi. Quan trọng là bạn biết dừng đúng lúc.

Dưới đây là những nhắc nhở nho nhỏ trước khi bạn tiến hành thỏa thuận:

1. Biết một số kĩ năng

Trước hết phải biết đánh giá kĩ năng thương lượng của mình. Bạn có biết mặc cả với người bán hàng khi mua ô tô không? Ở công ty trước thì bạn yêu cầu tăng lương thế nào? Nếu bạn đã từng thành công trong các lần trước thì có thể coi là bạn có chút kinh nghiệm rồi đấy.

Bạn có thể tham khảo thêm các bí quyết và chiến thuật đàm phán trên sách báo và các tạp chí kinh doanh.
Nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm trong việc này thì nên kiếm tìm sự giúp đỡ từ bạn bè, người thân những người có thể giúp bạn thực hành.

2. Hãy sáng tạo

Hãy nghĩ xa hơn là chỉ chăm chăm vào mức lương khi tiến hành thỏa thuận. Công ty có thể có các đãi ngộ khác như đào tạo thêm về chuyên môn, thời gian làm việc linh hoạt hay chế độ nghỉ phép tốt.
Bạn nên xem xét mọi khía cạnh để cân nhắc và đưa ra quyết định hợp lý.

3. Đừng quá tham lam

Hãy ngừng lại ngay nếu thấy mình đã đi quá xa. Nếu bạn cứ tiếp tục cứng rắn trong khi thương lượng thì có thể bạn vẫn đạt được mục đích của mình tuy nhiên nó cũng không hoàn toàn tốt cho bạn.

Bạn sẽ trở thành nguy cơ tiềm ẩn trước sếp tương lai và tất nhiên bạn không muốn sếp bực bội với mình ngay khi bạn còn chưa bắt đầu làm việc đấy chứ?

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *